Thứ Bảy, 9 tháng 3, 2019

Điều kỳ diệu


Đang chuẩn bị nấu trưa thì nghe giọng MC của 1 đám cưới nghe rất gần, mình thắc mắc:
-         Đám cưới ai vậy ta?
Chị mình nói:
-          Sự kiện của làng mình đó.
Rồi chị kể, mình ngớ ra, lật đật mặc vội bộ đồ lịch sự nhắm hướng nhạc xập xình mà chạy tới.
Cũng cổng hoa, cũng sân khấu hôn trường, mình nhìn lên: thay vì tay trong tay thì cô dâu đặt một tay lên vai chú rể, tay kia vịn tay cầm của chiếc xe lăn.
Mình biết cậu bé ấy từ lúc lọt lòng, Ba, Mẹ lam lũ với ruộng vườn, đẻ ra đàn con, và cậu là đứa con không may mắn, bị liệt, văn vẹo từ nhỏ, không thể tự phục vụ cho chính bản thân mình, dù là một nhu cầu bình thường nhất của một con người. Nhưng đời có câu: “có tật, có tài”, cậu í cũng học, cũng biết chữ, và đặc biệt biết làm thơ, thơ cũng hay, và rồi cậu nổi tiếng, một vài tờ báo nhắc đến, vài lần lên sóng truyền hình địa phương.
Cậu tự nuôi sống mình bằng những việc làm phù hợp, mình thường gặp và rất khâm phục cách mưu sinh của cậu. Một ngày cậu ấy quăng lên Fb dòng stt: “Muốn có một người để làm bạn”, và điều kỳ diệu đã đến, cô gái ấy cũng đồng cảnh ngộ, 6 tháng sau họ thành chồng vợ. Nhìn gương mặt rạng ngời của họ trên sân khấu, mình thầm mong cặp đôi sẽ được hạnh phúc.
Lần đầu tiên dự đám cưới mà tự nguyện đến, không cần tấm thiệp mời, mình cảm thấy thiệt vui cùng bà con cả làng đến chúc phúc. Đám cưới mà thấy nhiều nước mắt của họ hàng vì quá xúc động.
Ngồi bên mấy người hàng xóm, mình lại phải ngạc nhiên thêm với một kỳ tích của cậu: “Sáu tháng nữa cậu ấy sẽ làm cha”! Mong cho đứa trẻ sinh ra sẽ may mắn hơn Ba, Mẹ nó, và sẽ luôn là trái ngọt cho cuộc sống đã quá nhiều chua xót của họ.
:)

4 nhận xét:

  1. Đọc xong chuyện của em viết mà thấy ngùi ngùi. Nhìn những người tật nguyền được hạnh phúc mà động lòng cảm thấy như chính mình cũng đang hạnh phúc vậy. Chắc em cũng có cảm xúc như vậy!

    Trả lờiXóa
  2. DVD cũng chung vui và chúc mừng, mong cho cặp đôi hạnh phúc dài lâu, bù lại những không may trong đời!

    Trả lờiXóa