Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Hoài cổ


Mua vì thích ăn rau này:

Nhưng lý do chính nằm ở đây:


Dễ thương quá với cái bọc lá chuối bên ngoài. Nhớ ngày xưa, cái thời mấy chị hàng xén, hàng rau ở chợ chưa dùng bao nylon,một trong những bạn hàng của họ là bà dì nhà  mình, người chuyên cung cấp cả gánh lá ráy, lá chuối mỗi ngày. :)
Đi chợ về, gấp hết mấy bạn lá chuối lại cho gọn, bỏ xuống cái  hố sau nhà, mấy bữa sau lá khô, rồi tiêu vào đất. Nhẹ nhàng :)

4 nhận xét:

  1. Rau gì thế cô bé. Lá chuối có thể phơi khô dùng làm một thứ giấy lau tay, không làm tổn hại môi trường, nhưng đâu có nhiều đễ đủ dìng.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Dạ rau lủi chị ạ, em nghe nói rau này chỉ mọc ở vùng núi như 1 loài rau dại, có nhiều chất nhớt.
      Vậy là em biết thêm công dụng của lá chuối,hic, ở nhà quê thì lá chuối nhiều chị ah. :)

      Xóa
  2. Quê tôi gọi là rau Bầu đất. Tôi trồng cả góc vườn. Bưa nào cũng luộc một đĩa ăn với mắm cáy. Con dâu nói: Bố nghiện rồi.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Ui, Thầy vẫn còn tham gia blog! Em cám ơn Thầy ghé thăm :). Rau sạch thì nên ăn Thầy nhỉ. :)

      Xóa